ฉางเจียงเปิดแฟชั่นโชว์ หลอมรวมวัฒนธรรมและงานศิลป์อวดสายตาชาวโลก

ศูนย์สื่อประจำเขตปกครองตนเองฉางเจียงหลี่

เมื่อไม่นานมานี้ ในพิธีปิดแฟชั่นวีค (Fashion Week) ประจำงานมหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภคนานาชาติจีน (China International Consumer Products Expo) ประจำปี 2567 ทางเขตปกครองตนเองฉางเจียงหลี่ มณฑลไห่หนาน ประเทศจีน ได้จัดแฟชั่นโชว์ “Rendezvous with Changjiang” ขึ้น โดยมีดีไซเนอร์ชื่อดังร่วมนำเสนอความงดงามของฉางเจียง ไห่หนาน และจีน สู่สายตาคนทั่วโลก

โชว์ปิดงานนี้นำองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นต้นงิ้วฉางเจียง ผ้ายกและเครื่องปั้นดินเผาหลี่ และอีกมากมายมานำเสนอ บนรันเวย์ที่ตกแต่งด้วยแพไม้ไผ่ฉางเจียง เครื่องปั้นดินเผาหลี่ เครื่องทอผ้า และม่านผ้ายกหลี่ทั้งสองด้าน ทำให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำไปกับความงดงามทางธรรมชาติและความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมแบบฉบับฉางเจียง บรรดาแฟชั่นดีไซเนอร์ยังได้ผสมผสานองค์ประกอบทางวัฒนธรรมของฉางเจียงลงในงานออกแบบของตนอย่างสร้างสรรค์ โดยนำสุนทรียภาพแบบดั้งเดิมมาผสานรวมเข้ากับศิลปะการออกแบบสมัยใหม่ เพื่อสร้างสรรค์แฟชั่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในระดับชาติ สะท้อนความเป็นเลิศทางวัฒนธรรมได้อย่างชัดเจน

มหกรรมนี้เป็นงานแสดงสินค้าอุปโภคบริโภคคุณภาพสูงที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยปีนี้เปิดพื้นที่ให้แบรนด์กว่า 4,000 แบรนด์จาก 71 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งได้เข้ามากระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นในด้านเศรษฐศาสตร์ การค้า และวัฒนธรรม

เจ้าหน้าที่จากศูนย์สื่อประจำเขตปกครองตนเองฉางเจียงหลี่ระบุว่า ทางเขตปกครองฯ ได้ร่วมมือกับงานแฟชั่นวีคประจำมหกรรมนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการนำเสนอวัฒนธรรมของฉางเจียงให้โลกได้รับรู้ นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดแสดงมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ในระดับมณฑลของฉางเจียงอย่าง “สตูลหนังวัว” เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในนิทรรศการภาพนานาชาติและงานส่งเสริมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมไห่หนาน “Bonjour Chine, Soleil Hainan” ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากจากทั้งชาวฝรั่งเศสและสื่อมวลชนทั่วโลก

ที่มา: ศูนย์สื่อประจำเขตปกครองตนเองฉางเจียงหลี่

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ