แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก ตอบรับกระแสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง

สายการบินแอร์เอเชีย เริ่มบินให้บริการ “สุวรรณภูมิ(BKK)-หาดใหญ่(HDY)” วันนี้เป็นวันแรกแล้ว ได้รับเสียงตอบรับดีมีผู้โดยสารเฉลี่ยมากกว่าร้อยละ 98 ซึ่งได้จัดกิจกรรมต้อนรับพร้อมแจกของที่ระลึกให้ผู้โดยสารอย่างเป็นกันเอง ณ สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ โดยการเปิดเส้นทางครั้งนี้ ทำให้แอร์เอเชียเป็นสายการบินเดียว ที่มีเที่ยวบินให้บริการไปกลับหาดใหญ่แบบเลือกได้ 2 สนามบิน คือ บินตรง “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” วันละ 1 เที่ยวบิน และ “ดอนเมือง-หาดใหญ่” อีก 8 เที่ยวบินต่อวัน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจตอบรับความต้องการเดินทางภายในประเทศที่สูงต่อเนื่อง

ทั้งนี้แอร์เอเชียได้จัดโปรโมชั่นฉลองบินสะดวกหาดใหญ่ สู่ 2 สนามบิน ราคาตั๋วเครื่องบินรวม เที่ยวเดียว 990 บาท สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้ -12 กรกฎาคม 2567 เดินทางได้ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม-30 กันยายน 2567 จองเลยที่ AirAsia MOVE

นางสาวธันย์สิตา อัครฤทธิภิรมย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ตลาดภายในประเทศมีปริมาณความต้องการเดินทางที่สูงมาก โดยตั้งแต่มกราคม-พฤษภาคม ปี 2567 ไทยแอร์เอเชียมีอัตราขนส่งผู้โดยสารภายในประเทศทุกเส้นทางสูงถึงร้อยละ 89 โดยเฉพาะเส้นทาง ดอนเมือง-หาดใหญ่ ที่มีอัตราขนส่งถึงร้อยละ 93 ด้วยมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวของภาครัฐ และ ททท. โปรโมชั่นบินคุ้มค่าต่อเนื่องจากสายการบิน รวมทั้งยอดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาในไทยมากขึ้น ซึ่งนิยมบินเชื่อมต่อไปยังภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ

“แอร์เอเชียมีส่วนแบ่งการตลาดและจำนวนเส้นทางภายในประเทศที่มากที่สุด เราพร้อมเพิ่มความถี่และเส้นทางบินใหม่ๆ ให้เพียงพอกับปริมาณความต้องการเดินทางของผู้โดยสารที่มากขึ้น โดยล่าสุดแอร์เอเชียได้เปิดบินเส้นทาง สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่ ทำให้ผู้โดยสารมีทางเลือกการเดินทาง บินได้ทั้ง 2 สนามบิน รวมทั้งเป็นโอกาสในการเชื่อมต่อเที่ยวบินระหว่างประเทศที่สนามบินสุวรรณภูมิได้ง่ายขึ้นด้วย” นางสาวธันย์สิตา กล่าว

โดยในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” แอร์เอเชียได้จัดกิจกรรมต้อนรับผู้โดยสาร(ขาออก) ร่วมกับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยแจกพวงกุญแจที่ระลึก พร้อมสื่อสารการให้บริการของ “สายการบินแอร์เอเชีย ฐานปฏิบัติการการบินท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ” ซึ่งปัจจุบันให้บริการเส้นทางบินตรงไปกลับจากสุวรรณภูมิ สู่ 4 เส้นทางบินในประเทศ คือ เชียงใหม่ ภูเก็ต กระบี่ และหาดใหญ่ เริ่มบิน 1 ก.ค. 2567 รวมทั้ง เส้นทางระหว่างประเทศ สุวรรณภูมิ-กัวลาลัมเปอร์ ตอกย้ำบินคุ้มค่ากับสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก 15 สมัยซ้อนจากสกายแทรกซ์ ด้วยเที่ยวบินที่ตรงต่อเวลาติดอันดับโลก

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ