เปิดตัว บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก สาขา ลากูน่า ภูเก็ต ยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพอย่างเต็มรูปแบบ พัฒนาเศรษฐกิจเวลเนสอันดามัน

บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก (BDMS Wellness Clinic) ผู้นำด้านการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันชั้นนำของประเทศไทย ได้ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตและลากูน่า ภูเก็ต (Laguna Phuket) เปิดตัว บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก สาขา ลากูน่า ภูเก็ต สาขาใหม่ล่าสุดของ BDMS Wellness Clinic ณ จังหวัด ภูเก็ต เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจเวลเนสในภูมิภาคอันดามัน

พร้อมเดินหน้าตะลุยความพร้อมสู่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจเวลเนสอันดามัน นำโดย นายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญ ประธานคณะผู้บริหาร บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก และ บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท บริษัทกรุงเทพดุสิตเวชการจำกัด (มหาชน), นายแพทย์นรินทร์ บุญจงเจริญ ประธานคณะผู้บริหาร โรงพยาบาลกรุงเทพ กลุ่ม 6 และคุณ Ho Kwon Ping ประธานบริษัท Banyan Tree Holding & Laguna Resorts & Hotels โดยพันธมิตรทางธุรกิจทั้งสามได้ร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์เกี่ยวกับอนาคตด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในจังหวัดภูเก็ต

ภายในงานยังมีบุคคลสำคัญได้เข้าร่วมงาน อาทิ นายนรศักดิ์ สุขสมบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป อเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ ดร.สันติ ป่าหวาย หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของความร่วมมือในการส่งเสริมให้ภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก ซึ่งในปี พ.ศ. 2565 รัฐบาลได้ประกาศจัดตั้งโครงการการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจเวลเนสอันดามัน (Andaman Wellness Economic Corridor หรือ AWC) เพื่อส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ใน 6 จังหวัดติดทะเลอันดามัน โดยมีจังหวัดภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางหลัก การขยายธุรกิจของ BDMS Wellness Clinic ในภูเก็ตครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพไปพร้อมกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการผลักดันให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ระดับนานาชาติภายในปี พ.ศ. 2569

นายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญ ประธานคณะผู้บริหาร บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก และ บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและการแพทย์ในประเทศไทย ที่ในปี พ.ศ. 2562 ก่อนที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกจะต้องหยุดชะงัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ตลาดการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของไทยมีมูลค่าสูงเป็นอันดับที่ 7 ของโลก ด้วยมูลค่า 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ มากกว่า 6.1 แสนล้านบาท และการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของไทยค่อย ๆ ฟื้นตัวกลับมานับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2563 จนถึงปี พ.ศ. 2565 ด้วยอัตราการเติบโตสูงถึง 36 % การสร้างคลินิกแห่งใหม่ที่ลากูน่า ภูเก็ต จะเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราในการทำให้ภูเก็ตกลายเป็นจุดหมายปลายทางด้านสุขภาพชั้นนำของประเทศไทย (Wellness Hub Thailand) และภูมิภาคอันดามัน สอดรับกับการอนุมัติวีซ่าใหม่ Medical Treatment Visa หรือวีซ่าเพื่อการรักษาพยาบาล มีอายุ 1 ปี ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีกำลังการใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาล ที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและทะเลที่สวยงามของภูเก็ตไปพร้อมกัน โดย BDMS Wellness Clinic มีความเชี่ยวชาญในด้านการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันระดับโลกและโปรแกรมเพื่อสุขภาพส่วนบุคคลด้วย”

Ho Kwon Ping ประธานบริษัท Banyan Tree Holding & Laguna Resorts & Hotels ได้กล่าวถึงวิสัยทัศน์ที่น่าสนใจสำหรับการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพในจังหวัดภูเก็ตว่า “ภูเก็ตมีศักยภาพมหาศาลในฐานะจุดหมายปลายทางด้านสุขภาพ ด้วยความร่วมมือนี้ เรามุ่งมั่นให้บริการด้านสุขภาพชั้นนำที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และมีส่วนสนับสนุนเศรษฐกิจในท้องถิ่นอย่างมีนัยสำคัญ เป้าหมายของเราคือ การปักหมุดให้ภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางด้านสุขภาพชั้นนำระดับโลก โดยผสมผสานสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยวระดับเวิลด์คลาสและประสบการณ์เข้ากับโปรแกรมสุขภาพของบีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิกด้วย”

นายแพทย์นรินทร์ บุญจงเจริญ ประธานคณะผู้บริหาร โรงพยาบาลกรุงเทพ กลุ่ม 6 ได้อธิบายถึงภารกิจของ บีดีเอ็มเอสในการส่งเสริมบริการเชิงป้องกันและฟื้นฟูสุขภาพสำหรับทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวว่า “ภารกิจของเราคือการให้บริการแบบเชิงป้องกันและฟื้นฟูสุขภาพที่มีคุณภาพสูงสุด โดย บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก ลากูน่า ภูเก็ต ไม่เพียงแต่ตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพของนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่เรายังให้บริการด้านสุขภาพที่จำเป็นแก่ชุมชนท้องถิ่นอีกด้วย ความร่วมมือทางธุรกิจนี้จะช่วยให้เราสามารถให้บริการด้านสุขภาพที่ครอบคลุมทั่วภูเก็ตและภูมิภาคอันดามัน”

วิสัยทัศน์เชิงกลยุทธ์สำหรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในภูเก็ต

  • มอบบริการด้านสุขภาพแบบองค์รวม: คลินิกจะมอบบริการเพื่อสุขภาพที่หลากหลาย อาทิ การฝึกโยคะและ การทำสมาธิ การปฏิบัติการรักษาแบบไทยดั้งเดิม โปรแกรมออกกำลังกาย การให้คำปรึกษาทางด้านโภชนาการ และการบำบัดในสปาโดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติที่มาจากท้องถิ่น
  • ความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืน: คลินิกจะเน้นแนวปฏิบัติที่ยั่งยืน มีเป้าหมายเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติและมรดกทางวัฒนธรรมของจังหวัดภูเก็ต โดยคลินิกจะเชื่อมโยงเวลเนสเข้ากับสิ่งแวดล้อมที่ดี
  • การมีส่วนร่วมของชุมชน: คลินิกมีเป้าหมายที่จะส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจ การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม และการพัฒนาทางสังคมโดยมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันกับธุรกิจและองค์กรในท้องถิ่น
  • ความร่วมมือและนวัตกรรม: คลินิกแสวงหาความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญชั้นนำและองค์กรต่าง ๆ เพื่อสร้างโปรแกรมเพื่อสุขภาพที่ล้ำสมัยและสร้างมาตรฐานอุตสาหกรรมใหม่
  • การศึกษาและการตระหนักรู้: คลินิกมีการจัดเวิร์กช็อป สัมมนา และการพักผ่อน โดยมีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างความรู้ให้กับบุคคลต่าง ๆ ในการใช้ชีวิตและมีสุขภาพที่ดี

การสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก ลากูน่า ภูเก็ต มุ่งมั่นที่จะมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมสุขภาพและการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ของประเทศไทย โดยมีเป้าหมายเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติ ส่งเสริมเศรษฐกิจท้องถิ่น และสร้างโอกาสในการทำงานมากขึ้น ทำให้ภูเก็ตกลายเป็นศูนย์ดูแลสุขภาพแบบครบวงจร คลินิกจะสามารถมอบบริการ อาทิ การตรวจสุขภาพเพื่อป้องกันโรค การบำบัดด้วยวิตามิน การคัดกรองฮอร์โมน และการบำบัดผิวหน้า เป็นต้น และจะผสมผสานบริการการต้อนรับแบบไทยเข้ากับวิทยาศาสตร์การแพทย์ขั้นสูง

ผลกระทบทางเศรษฐกิจ

ความร่วมมือระหว่าง บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต และลากูน่า ภูเก็ต คาดว่าจะสร้างผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตด้วยการดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพและมีกำลังจ่ายสูง สร้างโอกาสในการทำงาน และส่งเสริมแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนซึ่งเป็นประโยชน์ต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่น

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ