แอร์เอเชีย กัมพูชา พร้อมให้บริการ เปิดบิน 3 เส้นทางภายในประเทศ

แอร์เอเชียกัมพูชา (รหัสเที่ยวบิน KT) ประกาศความพร้อมในการให้บริการ ประเดิมด้วยเที่ยวบินภายในประเทศ สู่ 3 จุดหมายปลายทาง ได้แก่ พนมเปญ เสียมราฐ และสีหนุวิลล์ ซึ่งเปิดให้สำรองบัตรโดยสารแล้ววันนี้

สายการบินฯ พร้อมเริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกในวันที่ 2 พฤษภาคม 2567 โดยใช้เครื่องบินแอร์บัส A320 จำนวน 2 ลำ ซึ่งมีฐานปฏิบัติการประจำอยู่ที่สนามบินนานาชาติพนมเปญ ให้บริการวันละหนึ่งเที่ยวบิน เชื่อมโยงไปยังจุดหมายปลายทางทั้งสามแห่ง

เพื่อเฉลิมฉลองการให้บริการเส้นทางบินใหม่ สายการบินฯ มอบโปรโมชั่น 0 บาท* ให้สำรองที่นั่ง จำนวน 6,000 ที่นั่ง สำหรับระยะเวลาเดินทางระหว่างวันที่ 2 พฤษภาคม 2567 ถึง 29 มีนาคม 2568 บน airasia.com และแอป AirAsia MOVE ซึ่งเดิมเรียกว่า ‘airasia Superapp’

การจองเที่ยวบินทั้งหมดสามารถชำระเงินผ่านผู้ให้บริการประมวลผลการชำระเงินหลัก – บริการเกตเวย์การชำระเงินของ Oriental Bank ซึ่งครอบคลุมตัวเลือกการชำระเงินที่หลากหลาย ตั้งแต่รูปแบบบัตรทั้งหมดไปจนถึง KHQR ที่ปรับให้เหมาะกับชาวกัมพูชา

สำหรับเครือข่ายระหว่างประเทศขนาดใหญ่ของแอร์เอเชียจะเชื่อมโยงพนมเปญ เสียมราฐ และสีหนุวิลล์ ไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 130 แห่งทั่วเอเชียและที่อื่นๆ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ออสเตรเลีย ผ่านศูนย์กลางในกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย และกรุงเทพฯ ประเทศไทย

นาย วิสธ นัม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินแอร์เอเชียกัมพูชา กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่น่ายินดีของแอร์เอเชีย ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่แอร์เอเชียจะได้เริ่มต้นวาดท้องฟ้ากัมพูชาเป็นสีแดง ในฐานะสายการบินท้องถิ่นอย่างแท้จริง

นอกจากการทำให้ผู้คนเข้าถึงการเดินทางทางอากาศด้วยราคาบัตรโดยสารที่คุ้มค่าและเข้าถึงได้แล้ว การเกิดขึ้นของสายการบินแอร์เอเชีย จะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ของการเดินทาง และมีส่วนส่งเสริมให้นักเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและใช้เวลาที่ประเทศกัมพูชานานขึ้น วิสัยทัศน์ของแอร์เอเชียคือการเปลี่ยนแปลงวิถีการเดินทางของผู้คนในกัมพูชา และทำให้การเดินทางทางอากาศเป็นส่วนสำคัญของเครือข่ายการคมนาคมของประเทศโดยเสนอค่าโดยสารที่คุ้มค่า บริการที่พิเศษ และการเชื่อมโยงสู่เครือข่ายเส้นทางบินที่แข็งแกร่งของกลุ่มแอร์เอเชีย โดยเริ่มจากจุดหมายปลายทางทั้งสามนี้

“วันนี้เรายินดีที่จะประกาศค่าโดยสารที่ถูกที่สุดเพียงเที่ยวเดียวในราคาเพียง 49 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น** ไปยังจุดหมายปลายทางภายในประเทศ รวมถึงที่นั่งฟรี 6,000 ที่นั่ง* เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของกัมพูชาในราคาประหยัดมากขึ้น เรามั่นใจว่า แอร์เอเชียกัมพูชาจะมีบทบาทสำคัญในการปรับโฉมภูมิทัศน์การบินของประเทศ โดยมีส่วนช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจในท้องถิ่นด้วยการจัดหางานให้กับคนในท้องถิ่น และสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลกัมพูชาในการเติบโตทางเศรษฐกิจและการพัฒนาการท่องเที่ยว” นายวิสธ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ